Bất Động Sản Cắt Lỗ Giảm Giá Do Ảnh Hưởng Dịch Covid

Hiện tại trên các diễn đàn về bất động sản cũng các phương tiện truyền thông đều có các thông tin đa chiều về thị trường bất động sản sẽ ra sao khi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

- Tại sao giá chung cư, nhà đất lại có những thông tin trái chiều như vậy. Hãy cùng tôi điểm lại một số nguyên nhân vì sao để bạn có thêm một nguồn thông tin tham khảo.

 Nhiều thông tin cắt lỗ bất động sản?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần phải hiểu rõ thông tin cắt lỗ đó tới từ đâu.

1.Thông tin cắt lỗ giảm giá tới từ các nhân viên môi giới.

-  Thứ nhất đây là một phương án thu hút khách hàng từ các nhân viên môi giới thu hút khách hàng, các tin đăng cắt lỗ, giảm giá, chiết khấu vẫn luôn là các '' Tiêu Đề '' được khách hàng quan tâm đặc biệt, còn chuyện có phần cắt lỗ hay chiết khấu hay không thì bạn cần nhấc mát lên và liên hệ trực tiếp thì mới rõ ngọn ngành được - Lưu ý bạn cần có cái nhìn khách quan cũng như có những sự so sánh chuẩn xác để đưa ra kết luận.

Tôi lấy vị dụ: Hiện tại có khách hàng họ chào bán 1 căn hộ 3 phòng ngủ diện tích 91m2 tại trung tâm cầu giấy giá bán 3,3 tỷ thấp hơn chủ đầu tư 150tr. Theo bạn đây có phải là cắt lỗ, giảm giá không?

Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

- Hiện tại cũng cùng căn hộ 3PN diện tích như trên, chỉ khác tầng căn hộ giá của CĐT đang đưa ra là 3ty477tr. Nhìn vào giá này thì đúng như trên là cắt lỗ, chiết khấu sâu hơn thật.
- Nhưng bạn hãy tham khảo một chút chính sách bán hàng hiện tại của chủ đầu tư đang dành cho khách hàng hiện tại mua mới như sau nhé:
- Tặng 1 cây vàng cho khách hàng đặt mua căn hộ ( tương đương 43tr )
- Miễn phí quản lý dịch vụ 6 tháng
- Hỗ trợ lãi suất 0% trong 12 tháng cho 50% giá trị căn hộ.

Với chương trình tặng 1 cây vàng trị giá 43tr thì giá của căn hộ = 3ty434tr
- 50% giá trị căn hộ = 1,7 tỷ
- Hỗ trợ lãi suất 0% trong 12 tháng với lãi thấp nhất năm đầu đang là 8% thì số tiền tương đương 137tr.

Trừ đi mọi chính sách thì giá của chủ đầu tư đưa ra hiện còn thấp hơn so với giá mà tin đăng cắt lỗ, chiết khấu phía trên. Thêm vào đó khi bạn mua cắt lỗ hay chiết khấu bạn cần thanh toán đủ 1 lần 100% giá trị căn hộ tương đương 3,3 tỷ khi giao dịch? bạn cần cân nhắc thật kỹ cho giao dịch cùng với dòng tiền hiện tại mình đang có để có sự lựa chọn phù hợp.

2. Cắt lỗ chính chủ có nhu cầu thanh lý gấp.

Đây là những đối tượng sở hữu bất động sản thật có nhu cầu bán lại do nhiều nguyên nhân như: dòng tiền của họ xoay vòng không kịp nên không thể thanh toán nên cần sang nhượng lại, hoặc các nhà hàng khách sạn, người đầu tư cho thuê do ảnh hưởng dịch bệnh nên không tạo ra doanh thu họ chấp nhận bán cắt lỗ để thanh lý, nhưng chủ yếu các tài sản thời điểm này cắt lỗ đều là các tài sản bất động sản có giá trị lớn như: Shophouse, nhà hàng, khách sạn, chứ không phải căn hộ chung cư hay nhà riêng. Tại sao lại như vậy?

3. Lời giải cho căn hộ để ở, nhà riêng, các chủ đầu tư không có động thái giảm giá kích cầu.

- Có lẽ rất nhiều khách hàng đang mong chờ chủ đầu tư giảm giá để có thể mua được căn hộ với giá tốt hơn hiện nay, trong đó có bạn người đang đọc bài viết này?
Nhưng tôi trả lời cho bạn điều này, '' trường hợp này sẽ không xảy ra ''
Vì sao?
- Nguyên nhân:  Chiều 14/6/2019, Quốc hội đã biểu quyết thông Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị với 449 đại biểu tán thành, chiếm 92,77%. Theo đó quan trọng nhất trong nghị quyết này : '' Không cấp phép dự án cao tầng tại trung tâm đô thị '' đo là lý do vì sao từ năm 2019 tới nay bạn có thể thấy các dự án mới tại nội đô chỉ lác đác có 1 vài dự án triển khai mở bán như: 
- Mipec rubik 360 - 122 Xuân Thủy- Cầu Giấy
- DLC Complex Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
- The Matrix One - Mễ Trì - Nam Từ Liêm
- Phương Đông Green Park - Hoàng Mai
Còn lại thị trường chủ yếu mua bán các dự án đã được cấp phép từ trước đó và đang xây dựng hoàn thiện như:
- Luxury Park View - Cầu Giấy
- Golden park tower - Cầu Giấy
- Dream Land Bonanaza - Cầu Giấy
- Thống Nhất Comlex Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
- The Legacy - Thanh Xuân
- 90 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
- Hateco Laroma

Xem thêm: chung cư gần cồng viên cầu giấy


Cùng với đó hiện tại Hà Nội cũng đang có ưu tiên giãn cách dân số và xây dựng các khu đô thị mới ra các khu ngoại thành và các khu vực vệ tinh vì vậy nên các dự án ở nội đô càng khan hiếm, số lượng dự án hiện tại chỉ có hạn mà nhu cầu sở hữu căn hộ trung tâm chưa bao giờ suy giảm dẫn tới tình hình hiện tại có thể thấy chưa có bất kỳ chủ đầu tư nào giảm giá sản phẩm của mình

Nhìn chung nếu bạn có nhu cầu mua căn hộ để ở với giá hợp lý có thể tìm mua lại một số căn hộ đã được đi vào sử dụng và chủ nhà đang có nhu cầu thanh lý để xoay dòng tiền,

Còn nếu bạn chưa có nhu cầu ở ngay mà mua theo tiến độ hoặc dòng tiền thanh toán giãn cách có thể lựa chọn một số dự án như tôi nêu trên, sắp tới khi tình hình dịch được khống chế cơ bản chủ đầu tư sẽ cố một số chương trình quà tặng kích cầu nhất định nhưng sẽ không phải là giảm giá hay cắt lỗ gì đâu bạn nhé, bạn có thể liên hệ số đt cá nhân của tôi để được tư vấn thêm, với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối bất động sản tôi chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn căn hộ đúng với nhu cầu của bạn

 Hotline: 0826.983.366 Mr Đức.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét